Microsoft đã phát hành phiên bản sớm của Windows 11 cho các thành viên của Windows Insider Program và người dùng đã gặp phải các vấn đề và lỗi với hệ điều hành mới.

Đó là điều tất nhiên, vì bản dựng dành cho nhà phát triển này đang được sử dụng như một loại bản beta trước khi phát hành cho phiên bản đầy đủ dự kiến ​​sẽ ra mắt vào “Holiday 2021” và những người đang sử dụng nó được khuyến khích phát hiện và báo cáo bất kỳ lỗi và các vấn đề.

Bạn có thể đã gặp phải Windows Insider Program khi cố gắng tìm hiểu cách tải xuống Windows 11 . Đó là một cách tuyệt vời để tự mình thử hệ điều hành mới nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên làm như vậy trừ khi bạn có một máy tính xách tay hoặc PC dự phòng. Những vấn đề sẽ xuất hiện trong quá trình cài đặt và sử dụng bản Windows mới này. Với lượng người thử nghiệm đông đảo, các vấn đề đã đang được phát hiện, nhiều vấn đề ban đầu đã có cách khắc phục dễ dàng, vì vậy nó sẽ không gây khó chịu trong thời gian dài.

Không thể tải xuống Windows 11

Thật thú vị, một trong những vấn đề đầu tiên gặp phải là các thành viên của Windows Insider Program thực sự không thể tải xuống hệ điều hành.

Trong thông báo của mình, Microsoft hứa rằng các thành viên hiện tại không đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu sẽ có quyền truy cập vào bản dựng xem trước Windows 11, mặc dù mọi người đã sớm phát hiện ra một lỗi ngăn cản việc tải xuống do ‘missing hardware requirements’ (thiếu yêu cầu phần cứng) chẳng hạn như TPM mô-đun(cách bật secure boot và TPM 2.0)

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị cũ, với phần cứng hiện đại thậm chí là đã đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu chi tiết của Microsoft bị từ chối truy cập với cùng một thông điệp: “Your PC does not meet the minimum hardware requirements for Windows 11. Your device may continue to receive Insider Preview builds until Windows 11 is generally available, at which time it is recommended to clean install to Windows 10”.

Sự cố này khắc phục đặc biệt dễ dàng vì Microsoft đã phát hành bản cập nhật cho ứng dụng cài đặt. Hướng dẫn chính thức của Microsoft là chỉ cần khởi động lại thiết bị của bạn để áp dụng bản cập nhật và bạn đã sẵn sàng sử dụng.

Không thể tìm kiếm trong Start Menu

Một số sự cố trên Windows 11

Hiện có một sự cố với thanh tìm kiếm Start Menu mới khiến thanh tìm kiếm này không thể nhập được thứ cần tìm vào. Có nhiều cách khác để thực hiện tìm kiếm trên Windows 11, nhưng đối với người đã quen với windows 10 thì đó là 1 điều khá khó chịu.

Microsoft cũng đã thừa nhận vấn đề, nói rằng việc mở cửa sổ Run sẽ cho phép bạn nhập lại vào thanh tìm kiếm. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn Win + R trên bàn phím và khi nó xuất hiện, bạn có thể đóng nó lại vì bạn không thực sự cần nhập hay chạy bất cứ thứ gì. Chỉ cần mở và đóng chương trình dường như giải quyết được vấn đề hộp tìm kiếm. Không rõ khi nào chúng ta có thể có một bản vá chính thức, nhưng do đây là một cách giải quyết khá thú vị nên có thể một thứ gì đó đáng mong đợi hơn từ bản sửa lỗi đang được thực hiện.

File Explorer vẫn giống Windows 10

Một phần thú vị của bất kỳ bản phát hành hệ điều hành mới nào là phần thiết kế được thay đổi, vì vậy bạn có thể hơi thất vọng nếu tải xuống bản xem trước Windows 11, chỉ thấy rằng File Explorer trông hơi quen thuộc hơn là thiết kế lại mà chúng ta đã thấy trong bài phát biểu của Microsoft.

Đây thực sự là một giao diện sao chép bố cục Windows 10, nhưng chưa rõ nguyên nhân tại sao 1 số người dùng lại gặp phải lỗi này. Rất may đã có cách sửa rất đơn giản:

 • Trên đầu thanh tác vụ File Explorer, chọn ‘View’
 • Chọn ‘Options’ ở ngoài cùng bên phải và đi đến ‘View’
 • Bây giờ bạn sẽ thấy một danh sách. Tìm tùy chọn có nội dung ‘Launch folder windows in a separate process’. Bỏ tích trong hộp bên cạnh
 • Áp dụng các thay đổi. File Explorer bây giờ sẽ bắt đầu khởi động lại

Sau khi File Explorer khởi động lại, bạn sẽ thấy bố cục được thiết kế lại cho Windows 11.

Các vấn đề khác của Windows 11 …

Một số sự cố trên Windows 11

Mặc dù các vấn đề trên có thể được giải quyết, nhưng vẫn có một số lỗi xuất hiện mà vẫn chưa có bản sửa lỗi.

Hầu hết những điều này đã được Microsoft thừa nhận trên phần ‘Known issues’ của blog phát hành bản dựng, vì vậy chúng tôi có thể giả định rằng những điều này sẽ được sửa trong những tuần tới. Chúng tôi và các bạn đang tham gia Insider Program với kỳ vọng phát hiện được những lỗi như những lỗi được liệt kê dưới dây trước khi Hệ điều hành chính thức được ra mắt công chúng.

 • Chia tỷ lệ văn bản hệ thống sẽ chia tỷ lệ tất cả các tiện ích con theo tỷ lệ và có thể dẫn đến các tiện ích con bị cắt
 • Thanh tác vụ sẽ không được hiển thị trên nhiều màn hình nhưng sẽ trở lại trong bản dựng sắp tới
 • Cửa sổ xem trước có thể không hiển thị toàn bộ cửa sổ khi di chuột qua Task View trên thanh tác vụ
 • Một tập hợp nhỏ các Settings legacy pages cũng như các lỗi hoàn thiện sẽ được giải quyết trong các bản phát hành trong tương lai
 • Khi sử dụng Quick Settings to modify Accessibility settings, giao diện UI có thể không lưu trạng thái đã chọn
 • Nút cài đặt có thể chưa hoạt động trong một số trường hợp hạn chế trong Windows Store
 • Xếp hạng và đánh giá không có sẵn cho một số ứng dụng

Đây chỉ là một danh sách ít về các vấn đề đang được phát hiện, vì vậy hãy đảm bảo bạn sẽ gửi bất cứ lỗi gì bạn tìm thấy so với danh sách mở rộng trên bài đăng phát hành bản dựng. Nếu bỏ qua tất cả những lỗi này thì có lẽ Windows 11 sẽ là bản WIndows rất đang để chờ đợi.

 • Cập nhật tất cả các tin tức công nghệ mới nhất với Fpttelecom.net

Quảng cáo: Quý khách có thể lắp đặt mạng FPT Telecom sử dụng với Wifi Mesh để đạt được tốc độ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *