Cách kiểm tra xem máy tính của bạn có thể cài được Windows 11 không?

Windows 11 đã được công bố và sẽ sớm phát hành bản chính thức trong thời gian tới. Microsoft đã đưa ra yêu cầu hệ thống để cài đặt nhưng có vẻ đang trong giai đoạn thử nghiệm nên vẫn còn nhiều thay đổi sắp tới.

Nếu bạn muốn kiểm tra xem hệ thống của mình có thể cài đặt được Windows 11 được hay không để trải nghiệm, bạn có thể tham khảo bài chia sẻ dưới đây của mình để kiểm tra thử.

Quảng cáo: Quý khách có thể lắp đặt mạng FPT Telecom sử dụng với Wifi Mesh để đạt được tốc độ tốt nhất.

Cách kiểm tra xem máy tính của bạn có thể cài được Windows 11 không?

Cách 1: Sử dụng phần mềm chính chủ từ Microsoft. Ứng dụng PC Health Check link chính chủ Microsoft.

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, chúng ta chỉ cần nhấn Check now thì sẽ nhận được bảng thông báo phản hồi.

Nhấn Check now để kiểm tra
Phản hồi từ phần mềm

Hiện tại, phiên bản mới nhất của phần mềm đã cho biết lý do tại sao PC của bạn không đáp ứng đc các yêu cầu để cài đặt đc Windows 11…

1 số ví dụ về phản hồi từ Check now

Lưu ý:

  • Ứng dụng PC Health Check đôi khi hiển thị cho mọi người lỗi giả, có nghĩa là nó cho biết hệ thống sẽ không thể nâng cấp lên Windows 11 mặc dù nó đáp ứng các yêu cầu tối thiểu.
  • Các bạn vẫn có thể cài được các bạn Windows 11 thử nghiệm mặc dù nhận được thông báo không hỗ trợ ( xem thêm về hướng dẫn cài đặt chi tiết Windows 11)

Cách 2: Sử dụng WhyNotWin11 ( Nhấn vào link để tải trực tiếp từ Github)

Ứng dụng được 1 tác giả trên Github chia sẻ được cho là tốt hơn PC Health Check. Danh mục mà ứng dụng kiểm tra, bao gồm loại khởi động, kiến ​​trúc CPU, thế hệ, hỗ trợ DirectX, RAM, Khởi động an toàn và TPM Minimum, mang lại cho chúng ta chi tiết hơn.

Danh mục các thành phần mà ứng dụng kiểm tra

Kết Luận: 2 ứng dụng mà mình chia sẻ trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Vì đang trong giai đoạn thử nghiệm nên trong thời gian tới sẽ có những thay đổi do Microsoft đưa ra về cấu hình phần cứng tối thiểu để cài đặt được Windows 11.

Sau khi kiểm tra máy tính của mình có thể cài đặt Windows 11 hay không? Mời các bạn tham khảo Hướng dẫn cài Windows 11 chi tiết nhất.

Các bạn có thể theo dõi thêm các bài viết của mình để cập nhật thông tin về Windows 11 một cách nhanh và chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *