Cho dù bạn muốn nâng cấp ổ đĩa trong hay cần giải pháp lưu trữ bên ngoài, ổ cứng thể rắn (SSD) sẽ mang lại tốc độ đọc và ghi nhanh chóng và đáng tin cậy. Các thiết bị lưu trữ này sử dụng bộ nhớ flash để lưu trữ dữ liệu của bạn, làm cho chúng nhanh hơn so với ổ cứng cơ học truyền thống. Tuy nhiên, không phải tất cả các ổ đĩa đều được xây dựng như nhau. Để đạt tốc độ nhanh nhất, bạn sẽ cần một trong những ổ SSD tốt nhất.

Đối với hầu hết mọi người, Samsung 980 Pro là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có giá hợp lý, tương thích với hầu hết các bo mạch chủ và nhanh như chớp. Điều đó nói rằng, chúng tôi có một số tùy chọn khác tùy thuộc vào việc bạn tập trung vào tốc độ, dung lượng hay giá cả.

SSD ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là để chơi game. PlayStation 5 sẽ cho phép người dùng thêm một ổ SSD bổ sung và Windows 11 sẽ hỗ trợ Direct Storage, cho phép bạn có cùng thời gian tải nhanh như Xbox Series X với ổ đĩa được hỗ trợ. Trong khi đó, PC cung cấp hiệu suất vượt trội khi sử dụng PCIexpress 4.0.

Quảng cáo: Quý khách có thể lắp đặt mạng FPT Telecom sử dụng với Wifi Mesh để đạt được tốc độ tốt nhất.

Sơ lược về các ổ SSD tốt nhất

Samsung 980 Pro 500GB

Ổ cứng SSD của Samsung đã dẫn đầu thị trường trong nhiều năm và 980 Pro cũng không ngoại lệ. Tự hào với tốc độ đọc tuần tự lên đến 7.000 MB / s và tốc độ ghi tuần tự lên đến 5.000 MB / s, 980 Pro là ổ SSD tận dụng tối đa PCIe 4.0. Nó vẫn tương thích với PCIe 3.0, nhưng ổ đĩa có tốc độ truyền dữ liệu gấp đôi trên PCIe 4.0.

Tốc độ vượt trội thường có nghĩa là dung lượng lưu trữ hạn chế và điều đó đúng với 980 Pro. Các nhà sản xuất đã đẩy dung lượng lên cao hơn trên SSD PCIe 3.0 – 970 Evo Plus lên đến 2TB, trong khi WD Black SN750 lên đến 4TB. Mặt khác, 980 Pro có dung lượng 1TB, khiến nó trở thành ổ SSD lý tưởng để sử dụng làm ổ khởi động (hoặc vị trí bộ nhớ cache, nếu bạn chỉnh sửa video thường xuyên).

Đắt tiền là vậy, nhưng Samsung 980 Pro đang vượt lên dẫn đầu về công nghệ lưu trữ tiêu dùng.

Tiki Trading Samsung 980 Pro 500GB

Shopee Samsung 980 Pro 500GB

Lazada Samsung 980 Pro 500GB

Samsung 970 Evo Plus 500GB

Để có hiệu suất và độ tin cậy vượt trội, dòng 970 Evo Plus của Samsung là một trong những dòng tốt nhất hiện nay. Các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy SSD cung cấp tốc độ đọc và ghi lên tới 2.500 MB / s, với khả năng duy trì hoạt động với tối đa 600 terabyte được ghi trên ổ. Đây là một bản nâng cấp tuyệt vời cho bất kỳ ai cần thêm bộ nhớ chuyên nghiệp hoặc tăng tốc độ lớn cho máy tính hiện tại của họ.

Nếu bạn muốn có một ổ SSD với tốc độ cực nhanh, đây là ổ đĩa nên có.

Shopee Samsung 970 Evo Plus 500GB

Lazada Samsung 970 Evo Plus 500GB

Tiki Samsung 970 Evo Plus 500GB

Nó cũng hỗ trợ cả công nghệ PCI Express (PCIe) và NVMe. PCI Express cung cấp tốc độ và tính linh hoạt được cải thiện đáng kể so với các ổ SSD dựa trên SATA cũ hơn – một tính năng quan trọng cần lưu ý khi mua ổ cứng thể rắn cho máy tính mới hơn. NVMe là một giao thức tương tự cung cấp những cách tiên tiến nhất để truyền dữ liệu lưu trữ giữa SSD và máy tính. Cùng với nhau, PCIe và NVMe tạo nên sự kết hợp tốt nhất cho các ổ đĩa hiệu suất cao và Samsung 970 EVO Plus là một ví dụ tuyệt vời.

Crucial MX500 SATA 2TB

Mặc dù kết nối SATA không nhanh bằng các giao diện PCIe mới hơn, nhưng các ổ đĩa liên quan có thể rẻ hơn đáng kể. Nếu bạn cần nhiều dung lượng lưu trữ nhưng không muốn hy sinh lợi ích của SSD, ổ đĩa Crucial này cung cấp dung lượng lưu trữ 2TB với mức giá cực kỳ phải chăng.

Đọc và ghi tuần tự rất tốt đối với kiểu máy SATA ở tốc độ tương ứng là 560 MB / s và 510 MB / s. Mô hình này bao gồm bảo vệ chống lại sự cố mất điện cũng như mã hóa AES 256 bit để bảo mật.

Bạn sẽ không nhận được thông số kỹ thuật tốt nhất trên thế giới với Crucial MX500 SATA, nhưng nó chắc chắn có nhiều chức năng mà k quá đắt.

Ổ đĩa này cung cấp dung lượng lưu trữ đáng kinh ngạc với mức giá cực kỳ phải chăng.

Lazada Crucial MX500 SATA 2TB

Shopee Crucial MX500 SATA 1TB

Tiki Crucial MX500 SATA 1TB

Intel Optane SSD 905P 960GB

Nếu bạn muốn tốc độ, ổ đĩa Intel’s Optane phù hợp với bạn. Mô hình gần 1TB trang bị những công nghệ tốt nhất mà hãng cung cấp, được trang bị kết nối NVMe PCI 3.0 x4 mới nhất.

Ổ SSD Optane của Intel cung cấp tốc độ mà các nhà xây dựng máy tính cần.

Link mua SSD Optane

Ổ đĩa này có hai thiết kế khác nhau: Một loại có đèn LED và một loại có bộ tản nhiệt tích hợp. Cả hai đều rất nhanh, với tốc độ đọc tuần tự lên đến 2.600 MB / s và tốc độ ghi lên đến 2.200 MB / s. Cả hai đều bao gồm tất cả các thủ thuật mà Intel có thể đưa ra để giảm độ trễ và giữ tốc độ ổn định ngay cả với nhu cầu cao. Nó cũng có điểm số 10 DWPD, có nghĩa là nó có thể ghi đè lên 9,6TB dữ liệu mỗi ngày trong phạm vi bảo hành của nó (10 x 960GB).

Chi phí cao của SSD Intel Optane 905 Có thể sẽ khiến bạn khó chịu ngay về mức giá. Nhưng mức giá đó là một một mức giá tốt cho những người muốn những linh kiện tốt nhất có thể cạnh tranh với đối thủ.

Western Digital Black SN750 250GB

Mặc dù SSD này không quá khiêm tốn, nhưng các tính năng thân thiện với game thủ của nó bao gồm tốc độ đọc ngẫu nhiên nhanh tới 412,5 MB / s và tốc độ truyền tối đa 3.100 MB / s — tất cả đều có mức giá phù hợp với túi tiền. Tuy nhiên, những tính năng ấn tượng này không phải là thứ duy nhất mà SSD này cung cấp.

SSD Western Digital Black SN750 250GBNVMe Gaming tự hào có tùy chọn “Black Dashboard” cho phép người dùng điều chỉnh cài đặt, tùy chỉnh thiết lập và xem lại hiệu suất của họ bất cứ khi nào họ muốn. Nếu bạn lo lắng về việc giảm thiểu thời gian trễ trong các phiên chơi trò chơi dài, bạn có thể tùy chỉnh hệ thống của mình để bật chế độ năng lượng thấp và chế độ chơi trò chơi cùng một lúc. Bạn không cần phải lo lắng về hệ thống quá nóng, nhờ vào bộ tản nhiệt bảo vệ của nó.

Kiểu dáng đẹp, tốc độ nhanh và được trang bị các tính năng phù hợp để chơi game.

Tiki SSD Western Digital Black SN750 250GB

Lazada SSD Western Digital Black SN750 250GB

Shopee SSD Western Digital Black SN750 250GB

Corsair Force MP600 1TB

Corsair Force MP600 tự hào có công nghệ SSD mới nhất. Nó được trang bị bộ điều khiển PCIe 4.0, cho phép bạn đạt được tốc độ đọc và ghi rất nhanh trên bo mạch chủ được hỗ trợ. Ổ đĩa có thể đạt tốc độ đọc tuần tự lên đến 4.950 MB / s và tốc độ ghi tuần tự lên đến 4.250 MB / s. Tất cả tốc độ đó và MP600 vẫn cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ với giá dưới 200 đô la.

Tốc độ PCIe 4.0 vượt trội và độ tin cậy tuyệt vời.

Lazada SSD Corsair MP600 500GB

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo bo mạch chủ của bạn tương thích, không chỉ vì giao diện PCIe 4.0 mà còn cả tản nhiệt nhôm được tích hợp trong ổ đĩa. Để đảm bảo, Corsair Force MP600 được đảm bảo cung cấp tối đa 1.800TB dữ liệu ghi, vì vậy bạn sẽ có thể lấp đầy hoàn toàn ổ đĩa ít nhất 1.800 lần trước khi hết ổ.

Western Digital Black AN1500 1TB

Western Digital Black AN1500 là một ổ đĩa thú vị. Đây là một thẻ PCIe bổ sung thực sự đi kèm với hai ổ SSD Western Digital Black trên bo mạch. Thay vì truy cập chúng riêng lẻ, Western Digital có các ổ đĩa được thiết lập trong RAID 0. Cấu hình này cho phép ổ đĩa “phân chia” dữ liệu trên hai đĩa, chia nhỏ khối lượng công việc giữa các ổ đĩa để đạt tốc độ cao hơn.

Điều đó rất quan trọng, vì Western Digital Black AN1500 sử dụng giao diện PCIe 3.0. Nếu bạn có một máy cũ hơn, AN1500 là một ổ đĩa tuyệt vời để tăng hiệu suất của bạn vượt qua hầu hết các ổ SSD khác mà không cần đầu tư vào một thiết bị mới. Ổ đĩa có thể đạt tốc độ đọc tuần tự lên đến 6.500 MB / s và tốc độ ghi tuần tự lên đến 4.100 MB / s, vượt qua cả những ổ SSD PCIe 3.0 nhanh nhất.

Cung cấp tốc độ gần bằng PCIe 4.0 trong gói PCIe 3.0.

Seagate Storage Expansion Card for Xbox

Bạn không thể cài đặt Thẻ mở rộng bộ nhớ Seagate bên trong PC nhưng bạn có thể cài đặt trong Xbox. Đây là ổ SSD tốt nhất cho Xbox Series X và Series S, cung cấp cho bạn thêm terabyte cùng một bộ lưu trữ cực nhanh bên trong bảng điều khiển. Ổ đĩa cũng giúp nâng cấp dễ dàng hơn bao giờ hết. Tất cả những gì bạn cần làm là cắm nó vào mặt sau của bảng điều khiển như một thẻ nhớ.

Mở rộng bộ nhớ của Xbox Series X hoặc Series S.

Thẻ mở rộng lưu trữ Seagate cho phép một loạt các tính năng của Xbox, bao gồm thời gian tải nhanh hơn ổ cứng gắn ngoài, Lưu trữ trực tiếp trong các trò chơi được hỗ trợ và Tiếp tục nhanh, cho phép bạn chuyển đổi liền mạch giữa các trò chơi mà không làm mất tiến trình của bạn. Nó không nhanh như bộ nhớ trong, nhưng nó cũng có tốc độ gần như vậy.

Đề xuất của tôi, có thể bạn quan tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *